Hướng dẫn cách dùng bồn cầu thông minh

Cách sử dụng bồn cầu thông minh

Hướng dẫn cách dùng bồn cầu thông minh

Không phải tự nhiên mà các mẫu bồn cầu thông minh xuất hiện hàng loạt ở các nhà vệ sinh công cộng của các nước hiện đại như Nhật Bản. Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua dòng sản phẩm này, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với những tính năng thông minh, tự động được tích hợp bên trong sản phẩm. Tuy nhiên càng thông minh thì mức độ phức tạp khi sử dụng sẽ càng cao, nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách dùng bồn cầu thông minh sao cho hiệu quả và đơn giản nhất.

Bồn cầu thông minh tự động là gì?

Bồn cầu thông minh là sản phẩm được phát triển từ bồn cầu truyền thống với sự tích hợp nhiều tính năng thông minh đi kèm như cảm biến chuyển động, xả nước, rửa, massage…. Và hầu hết những tính năng này là tự động và cũng có thể được điều chỉnh linh hoạt nhờ bảng điều khiển từ xa.

Các mẫu bồn cầu thông minh đem lại những trải nghiệm đầy tiện ích cho người sử dụng nên chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Chính vì có quá nhiều các tính năng hiện đại nên nhiều người còn không biết cách dùng bồn cầu thông minh. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được các mẹo cơ bản trong bài viết dưới đây của chúng tôi chắc chắn bạn có thể dễ dàng sử dụng dòng sản phẩm này.

Bồn cầu thông minh tự động là gì?
Bồn cầu thông minh tự động là gì?

Cách dùng bồn cầu thông minh – Nhận biết bảng điều khiển

Các loại bồn cầu thông minh thường đi kèm với bảng điều khiển, cho từng chế độ. Và bước đầu tiên trong cách sử dụng bồn cầu thông minh, bạn cần biết cách nhận biết từng nút ấn trên bảng điều khiển.

Nhìn vào bảng điều khiển ta sẽ thấy: một nút power để khởi động, vòi rửa điện tử với 3 chế độ rửa trước, rửa sau và massage, chế độ sưởi ấm và sấy khô. Từ các ký hiệu trên bảng điều khiển, chắc chắn các bạn có thể dễ dàng nhận biết từng chức năng của bồn cầu.

Sau khi đã nhận biết được hết các nút ấn theo các chức năng khác nhau, việc sử dụng bồn cầu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cách sử dụng bồn cầu thông minh sẽ được tiến hành qua quá trình sau:

Đầu tiên, cảm biến ở nắp bồn cầu sẽ nhận biết có người đến gần và sắp sử dụng => tự động mở nắp và xả tráng.

Nếu vào mùa đông, bạn nên bật chế độ sưởi ấm nắp ngồi để giữ ấm cơ thể trong suốt quá trình sử dụng.

Sau khi sử dụng xong, người dùng khởi động các chức năng bằng cách ấn vào nút Power.

Tiếp đó là lựa chọn chế độ thích hợp: Rửa trước, rửa sau hoặc massage bọt nước.

=> Chế độ rửa trước: Thích hợp sử dụng cho đi tiểu.

=> Chế độ rửa sau: Sử dụng cho đi đại tiện.

=> Chế độ massage phù hợp với những người có bệnh về tiêu hóa. Đồng thời, chức năng này cũng rất thích hợp và mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ.

Kích hoạt chức năng sấy khô trên bảng điều khiển.

3 chế độ rửa phù hợp theo từng mục đích sử dụng khác nhau

Với bồn cầu tự rửa Nhật Bạn bạn sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái và sạch sẽ khi “giải quyết” xong. Cảm giác dễ chịu hơn nhiều so với việc dùng giấy vệ sinh. Bạn là nam hay nữ thì đều có thể ấn nút おし. Còn riêng nữ thì ấn nút ビデ. Lưu ý rằng bạn phải ngồi yên trên bồn cầu trước khi thực hiện nhấn nút. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn ấn nút sao cho linh hoạt và phù hợp nhất. Ví dụ muốn nước phụt nhẹ thì sử dụng chức năng phun yếu (弱) ở dưới nút 水勢  (cường độ nước). Thông thường nút này sẽ được thiết kế nằm xa ngoài cùng phía bên trái. Còn khi không muốn nước phun nữa thì bạn ấn mạnh vào nút  止. Nút này có màu cam và viền đỏ bên ngoài.

Cách sử dụng bồn cầu thông minh
Cách sử dụng bồn cầu thông minh

Tham khảo cách dùng bồn cầu thông minh Inax

Bồn cầu Inax có thiết kế giống như bồn cầu bình thường. Chúng ta sẽ bắt gặp loại bồn cầu này trong một trung tâm thương mại, một khách sạn sang trọng. Biết cách dùng bồn cầu thông minh Inax sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Sử dụng bồn cầu thông minh Inax với nhiều ưu điểm vượt trội

Các bộ phận của bồn cầu thông Inax được thiết kế hài hòa, hiện đại, tinh tế, đẹp truyền cảm hứng cho người dùng.

Chức năng rửa sau khi “đi”: Hệ thống hoạt động của bồn cầu được vận hành dựa trên nguyên tắc cảm biến hồng ngoại kết hợp với cần gạt phun. Thông thường thanh này bị ẩn và nó chỉ xuất hiện khi bạn nhấn nút. Cảm biến hồng ngoại được thiết kế để đặt trên mông, vì vậy nó có thể phát hiện xem mọi người có ngồi trên nó hay không. Khi có tín hiệu của người ngồi lên, nó sẽ phun.

2 chế độ rửa tiện lợi: Nôm na có thể hiểu là một cái dùng để rửa “bộ phận trước”, cái còn lại để rửa “bộ phận sau”. Cả 2 bộ phận này đều sử dụng cái cần xịt như đã chia sẻ phía trên. Tuy nhiên bộ phận dùng để rửa “cái trước” hoàn toàn có thể rửa “cái sau” được. Bạn không cần phải lo lắng nếu nước quá lạnh hoặc quá nóng bởi vì chế độ nước lạnh, ấm, nóng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng sản phẩm.

Bật chế độ sấy khô sau rửa tay: Có nhiều mức sấy khác nhau cho bạn lựa chọn. Trên thực tế hơi đẩy ra sẽ là không khí mát chứ không phải kiểu nóng khó chịu như máy sấy tóc.

Cách sử dụng bồn cầu thông minh
Cách sử dụng bồn cầu thông minh

Trên đây là những hướng dẫn bổ ích về cách dùng bồn cầu thông minh mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bồn cầu thông minh Inax được đề cập trong bài viết này thuộc thương hiệu uy tín được sử dụng phổ biến hiện nay. Do đó, thông tin chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn để có thể linh hoạt sử dụng nhà vệ sinh ở bất kỳ vị trí nào.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *