Những phương án thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật tuyệt vời nhất!

Phong cách thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật

Những phương án thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật tuyệt vời nhất!

Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật hiện nay được rất nhiều nhà thiết kế cũng như các gia chủ quan tâm và tìm hiểu. Sự đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và hiện đại, từ những nhà vệ sinh kiểu Nhật khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và có những trải nghiệm vệ sinh dễ chịu nhất. Vậy hãy cùng xem phong cách thiết kế đó là gì, và bạn cần gì để tạo được một nhà vệ sinh kiểu Nhật cho riêng gia đình mình nhé!

Ý tưởng thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật

Trong thiết kế phòng tắm kiểu Nhật bản, bồn rửa, bồn tắm và nhà vệ sinh được đặt trong các phòng riêng biệt. Các bồn rửa thường được đặt trong một khu vực phòng thay đổi. Phòng này thường có máy giặt. Phòng này thường được kết nối với phòng tắm. Nhà vệ sinh được đặt trong một không gian hoàn toàn riêng biệt.

Trong phòng tắm thiết kế kiểu Nhật, bạn sẽ tắm rửa trước khi bước vào bồn tắm. Đừng sợ làm ướt mọi thứ! Phòng tắm Nhật bản cũng là phòng ẩm ướt. Bạn có thể văng hoặc phun nước một cách tự do và không phải lo lắng.

Với thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật bản, nước luôn phải nóng! Bạn sẽ có một bảng điều khiển giữ cho nhiệt độ nước liên tục nóng. Nếu bạn đột nhiên không thể ra khỏi bồn tắm, hoặc cần thêm một tách trà, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để gọi trợ giúp.

Bạn sẽ có một bảng điều khiển trong phòng tắm của bạn nhưng bạn cũng sẽ có một cái trong nhà bếp của bạn. Bạn có thể xả đầy nước bồn tắm của bạn trong khi hoàn thành một vài nhiệm vụ trong nhà bếp. Bạn cũng sẽ có thể kiểm soát nhiệt độ nước. Khi bồn tắm của bạn đã đầy, nó báo hiệu cho bạn bằng một âm thanh. Bằng cách đó, bạn sẽ biết phòng tắm của bạn đã sẵn sàng để dùng.

Thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật bản cung cấp tùy chọn tái chế nước. Máy giặt đi kèm với một máy bơm có thể được đặt vào bồn tắm. Máy bơm này hút nước vào máy để làm sạch và giặt đồ. Phòng tắm Nhật bản có quạt sẽ thổi khí nóng hoặc lạnh vào quần áo của bạn. Điều này sẽ giúp đồ giặt của bạn khô nhanh. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng các cài đặt trên bảng điều khiển và đồ giặt của bạn sẽ khô nhanh chóng.

Nhà vệ sinh kiểu Nhật
Nhà vệ sinh kiểu Nhật

Cách thiết kể phòng tắm đẹp kiểu Nhật

Khi bạn tạo ra một thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật bản, hãy nghĩ đến màu sắc nhẹ nhàng. Màu đất sẽ thêm một yếu tố ấm áp và mời gọi cho thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật. Nếu bạn sử dụng bảng màu đậm hơn, giữa các màu sáng hơn. Gỗ sáng trong tông ấm của cả phòng là một lựa chọn tuyệt vời.

Thiết kế phòng tắm Nhật bản trông tuyệt vời khi bạn thêm kết cấu chất liệu khác nhau. Đá tự nhiên sẽ mang lại cảm giác trần tục cho ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ giữ cho không gian của bạn ở màu trung tính. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn vào cuối một ngày dài.

Gạch tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời cho một không gian nhẹ nhàng. Đá hoặc đá cẩm thạch có thể được sử dụng trên tường và sàn nhà. Thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật bản thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá. Điều này là do họ muốn kết nối mọi người với thiên nhiên. Chúng cũng tạo ra một vẻ rất sang trọng cho một không gian trong nhà.

Các vật liệu không thể thiếu khi thiết kế phòng tắm kiểu Nhật

Gạch ốp tường

Một mẹo thông minh để thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp trông lớn hơn là sử dụng cùng một loại gạch hoặc đá trên tường và sàn nhà. Đá tự nhiên trong phòng tắm gia đình này không chỉ tạo cảm giác như tiệm spa mà còn tạo cảm giác rộng rãi, cùng với các đồ đạc treo tường lưu trên diện tích sàn.

Bồn tắm gỗ

Thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật thường sử dụng bồn tắm bằng gỗ. Người Nhật sử dụng chà nóng bằng gỗ để ngâm và thư giãn. Kinh nghiệm này được gọi là “ofuro”.

Khi bạn sử dụng bồn nước nóng bằng gỗ, bạn sẽ cảm thấy như đang tắm ở spa. Một số thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật bản thậm chí sử dụng sàn gỗ trên sàn để mở rộng trải nghiệm thư giãn này.

Thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật
Thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật

Thêm cây xanh

Thực vật thêm một yếu tố hữu cơ vào nhà của bạn, kết nối bạn với môi trường ngoài trời. Một số cây có mùi thơm nhẹ nhàng sẽ làm bạn thoải mãi hơn. Bạn cũng có thể thêm nến thơm cho trải nghiệm được sâu sắc.

Đồ trang trí thủ công

Một phòng tắm Nhật bản điển hình đều sử dụng đồ nội thất thủ công. Trang trí phụ xung quanh và bồn tắm cũng được làm thủ công trong thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật bản. Khi phòng tắm của bạn có thứ được làm thủ công, bạn sẽ kết hợp truyền thống cũ của Nhật bản với phong cách hiện đại để tạo ra một bầu không khí rất thú vị.

Phong cách thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật
Phong cách thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật

Hệ thống đèn chiếu sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật bản của bạn bởi vì nó sẽ thêm bầu không khí tích cực. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ làm dịu bạn vào cuối một ngày dài. Ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cảm giác mềm mại và thư giãn và kết nối bạn với ngoài trời, một yếu tố có giá trị trong phòng tắm Nhật bản.

Thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật đề cao sự tối giản và công năng sử dụng tối ưu. Vì vậy những mẫu nhà vệ sinh thiết kế thông minh theo phong cách Nhật hiện đang được ưa chuộng. Với sự tiện lợi và an toàn được xem là yếu tố đặc trưng nhất trong các thiết kế, tiếp theo đó là những thiết bị vệ sinh hiện đại và thông minh như bồn cầu tự động, vòi sen cảm biến nhiệt hay những chiếc bồn tắm với chế độ sục massage. Ngoài ra, nhà tắm kiểu Nhật thường được tách biệt giữa phòng tắm, phòng vệ sinh, để đảm bảo sự kho ráo, an toàn điện khi sử dụng các thiết bị vệ sinh thông minh.

Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất khi bạn bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về những thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn, định hình phong cách thiết kế phòng tắm dành riêng cho gia đình mình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *